Học cách giao tiếp phi ngôn ngữ để tạo ấn tượng tốt

Trong ngôn ngữ cơ thể, đôi mắt là nơi mà người đối diện chú ý đến nhiều nhất khi đang . Điều này không có nghĩa bạn phải nhìn chằm chằm vào đối phương như thể bạn đang tấn công họ một cách hung hãn.

Ngay cả khi bạn đang im lặng hay đang trò chuyện. Hay thậm chí những những lời bạn vừa nói chưa chắc đã tạo tin tưởng với người nghe rằng những tín hiệu từ biểu lộ toát lên ở từng cử chỉ, ánh mắt, cái nghiêng đầu nhẹ, …của bạn. Những động tác đó cũng được xem như một của ngôn ngữ cơ thể và những điều đó chỉ vô thức xuất hiện nhưng lại dễ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn, nhất là đối với những người có nhiều kinh nghiệm trong đời.

Đừng để việc thiếu kinh nghiệm của bạn vô tình thể hiện qua đôi bàn tay không được tự nhiên hay những nụ cười gượng gạo. Hãy để sự chuyên nghiệp toát lên từ từng cử chỉ của mình, từ đó tạo ấn tượng mạnh và tiến thêm một bước trên lộ trình tuyển dụng thành viên cho mạng lưới kinh doanh của bạn.

Sau đây là một vài hướng dẫn giúp bạn kiểm soát tốt ngôn ngữ cơ thể của mình và nhận ra ngôn ngữ cơ thể của người đối diện.
1. Điều chỉnh những biểu cảm trên khuôn mặt bạn

Nói đến ngôn ngữ của cơ thể thì người ta nghỉ đến sự chuyển động của toàn thân, nhưng điều mà họ chú ý đến nhất là khuôn mặt. Nếu không điều chỉnh được biểu hiện trên khuôn mặt, bạn sẽ không truyền tải tốt thông điệp mà bạn muốn gửi đến họ. Mím môi hoặc méo miệng trong lúc nói sẽ cho người nghe cảm thấy bạn đang không dứt khoát về một điều bạn chuẩn bị nói ra.

Một nụ cười nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn và hơn thế nữa người nghe thấy được sự chắc chắn của bạn còn ngược lại, một cái nhíu mày sẽ cho thấy bạn đang không hài lòng về điều gì đó.
ljsyd4soejzrsqrw1rrc-1024x576
Tạo ấn tượng với khả năng giao tiếp phi ngôn từ
2. Làm tốt đúng vị trí của mình

Khi đang trò chuyện với một ai hãy chắc chắn rằng bạn đang đứng cách họ một khoảng cách vừa phải. Đủ để làm cho bạn và người đối diện thấy thoải mái, không thấy cảm giác đang bị một ai đó tấn công.
3. Dáng đi tự tin.

Cách bạn đang di chuyển cho thấy mức độ tự tin ở bạn và nhìn vào đó, đối tác có thể nhận ra được phần nào khả năng của bạn. Đừng tỏ ra lúng túng trong từng bước đi, hãy chú ý để tránh té ngã hay đụng chạm vào ai đó, nếu không nó sẽ khiến bạn không còn tự tin và nuối tiếc.
4. Trước khi mĩm cười phải giữ bình tĩnh.

Nụ cười thể hiện sự đồng ý của bạn với một ai đó. Nhưng trước khi mĩm cười bạn hãy giữ bình tĩnh cho bản thân để mĩm cười thật thoải và tự nhiên nhất một cách có thể để người đối diện thấy được sự kiểm soát suy nghĩ của bạn. Hãy để nụ cười của bạn làm cho người khác thấy sự hài lòng.
5. Không nên tỏ ra bồn chồn

Trong khi giao tiếp ngôn ngữ cơ thể, bạn đang sợ hãi, bối rối hay lo lắng, chán nản như gõ nhẹ trên bàn, xé nhỏ mảnh giấy, gãi đầu, rung chân hay dùng chân di di trên sàn nhà sẽ khiến người ngồi đối diện không hài lòng về bạn về những hành động bạn thể hiện.
6. Khả năng bắt tay

Hầu như ở mọi quyển sách về kinh doanh đều chỉ dạy về cách bắt tay. Khi bắt tay, bạn nên đứng cách người đối diện khoảng 1m, nên lau nhẹ bàn tay. Khi đưa tay ra nên đưa từ phía dưới hông lên, không nên đưa ngang qua như vậy sẽ khiến người đối diện cảm thấy khó chịu.

7. Tạo nên một tư thế chuyên nghiệp.

Khi đứng với người đối diện bạn không nên vòng tay, nghiêng người hay nhún vai mà hãy thả lỏng cơ thể của bạn một cách tự nhiên trông bạn sẽ thoải mái và tự tin hơn.
8. Giao tiếp bằng ánh mắt

Trong ngôn ngữ cơ thể, đôi mắt là nơi mà người đối diện chú ý đến nhiều nhất khi đang giao tiếp. Điều này không có nghĩa bạn phải nhìn chằm chằm vào đối phương như thể bạn đang tấn công họ một cách hung hãn.

Bên cạnh đó nếu như bạn cứ nhìn lên, xuống dưới hay là nhìn hai bên khi bạn bắt đầu đưa ra ý kiến sẽ khiến người nghe không tin tưởng vào điều mà bạn muốn truyền đạt tới họ. Với ánh mắt đó, họ sẽ nghĩ rằng những điều bạn nói ra là điều không đúng hay bạn đang lảng tránh một cái gì đó. Cần luyện tập cách tạo ấn tượng với khả năng giao tiếp phi ngôn từ qua đôi mắt của bạn, giữ cho ánh mắt đó có cái nhìn đầy thiện chí, giúp bạn tránh khỏi những nghi ngờ từ những người đối diện, bằng không những điều bạn nói đều trở nên vô nghĩa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *