Bí quyết tăng khả năng giao tiếp bằng ánh mắt

Như vậy trong quá trình giao tiếp với nhóm người hoặc nhiều người cần phải biết để ý tới họ mà họ đáng được có bằng những kỹ thuật như: Không nên nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó, điều này khiến người nghe thắc mắc vì sao bạn lại nhìn chằm chằm vào nó.

Những bí quyết khi : Khi nói chuyện, không nên tránh ánh mắt của người khác, điều này thể hiện sự nhu nhược của bạn hoặc chớp mắt quá nhiều khiến lời nói thiếu tin cậy. Thỉnh thoảng hãy nhìn xung quanh để giảm tải căng thẳng cho cả hai, cuộc trò chuyện sẽ diễn ra tốt hơn.
4 lỗi thường gặp khi giao tiếp bằng ánh mắt:

Khi nói tới đôi mắt, chúng ta thường nghĩ nó là cửa sổ tâm hồn. Vậy bạn đã bao giờ giao tiếp qua ánh mắt chưa? Giao tiếp qua ánh mắt có quan trọng không trong cuộc sống của chúng ta? Khi giao tiếp bằng mắt thì thường vấp phải những lỗi nào? Cách khắc phục điều đó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có được những kỹ năng cần thiết khi giao tiếp bằng mắt.

Giao tiếp qua ánh mắt là để hỗ trợ hoặc bổ sung cho khả năng giao tiếp. Đó luôn là hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ. Cho nên trong giao tiếp hàng ngày, ngoài ngôn ngữ thì giao tiếp bằng mắt đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.
nhung-loi-thuong-gap-khi-giao-tiep-bang-mat
Những lỗi thường gặp khi giao tiếp bằng mắt
Khả năng giao tiếp: Những bí quyết khi giao tiếp bằng ánh mắt

Chúng ta thường cho rằng giao tiếp qua ánh mắt là phải hai người đối diện nhau, nhìn trực tiếp. Thực tế đối với nhiều người, giao tiếp bằng mắt là một hành động tình cảm nhưng đối với một số khác lại làm họ cảm thấy không thoải mái. Đối với một số trường hợp thì nhìn thẳng vào mắt sẽ làm cho cả hai cảm thấy thoải mái còn không thì có thể gây ra một số hiểu nhầm như là thách thức đối phương. Giao tiếp qua ánh mắt luôn là một cách thể hiện kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ mạnh mẽ nhất.

Nếu như bạn cảm thấy không thực sự thoải mái hay khó chịu khi phải nhìn trực tiếp vào mắt người khác hãy tìm một điểm khác trên mặt của họ có thể khiến bạn dễ chịu hơn. Nhưng bạn cần nhớ là đừng để cho người đối diện nhận ra bạn không nhìn trực tiếp vào mắt họ.

Giao tiếp qua ánh mắt khi nói chuyện với nhiều người cùng một lúc có lẽ là điều khó thực hiện hơn cả. Những người nghe ở đó để nhìn và nghe bạn đang nói. Họ đều là những người xứng đáng được bạn quan tâm. Không có giao tiếp qua ánh mắt có thể tạo ra một không khí dè chừng giữa bạn và người nghe, điều này khiến bạn trở nên không đáng tin tưởng, hoặc là chính bạn cũng không chắc chắn về chính mình, nó khiến cho bài thuyết trình của mình không còn hấp dẫn và sự cuốn hút. Như vậy trong quá trình giao tiếp với nhóm người hoặc nhiều người cần phải biết để ý tới họ mà họ đáng được có bằng những kỹ thuật như: Không nên nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó, điều này khiến người nghe thắc mắc vì sao bạn lại nhìn chằm chằm vào nó.
tao-su-cuon-hut-cho-buoi-tro-chuyen-bang-anh-mat
Những bí quyết khi giao tiếp bằng mắt

Khi bạn chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình hãy tranh thủ trò chuyện với những thính giả đến sớm. Có thể chào hỏi những người đầu tiên bước vào và hỏi những câu đơn giản như “Tại sao bạn đến với hội thảo này?”…Việc này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Khi thuyết trình bạn có thể hướng ánh mắt của mình tìm “những người bạn” của bạn mà mình vừa chào hỏi để tìm kiếm sự tự tin, tinh thần thoải mái. Sau khi tìm kiếm một vài người quen hãy bắt đầu trải rộng tầm mắt đến khắp phòng.
Có bốn lỗi cơ bản khi giao tiếp qua ánh mắt mà chúng ta hay gặp:

Khi tránh ánh mắt của người khác: thể hiện sự kém cỏi của bạn.
Chớp mắt quá nhiều: lời nói của bạn không đáng tin tưởng.
Mắt nhìn dáo dác không ổn định: thể hiện sự hời hợt, không để tâm.
Mắt lờ đờ vô hồn: thể hiện sự khờ khạo, ngốc nghếch.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *